GIỚI THIỆUNgày 28/01/2011, Công ty CP Sản phẩm Thiên nhiên DK (DK Natura Jsc) được thành lập. Đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu. Chúng tôi hiểu rằng Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, chính vì thế mà DKNatura không ngừng đầu tư nghiên cứu, chuẩn hóa nguồn nguyên liệu, cập nhật các thiết bị công nghệ sản xuất hiện đại, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, để cho ra thị trường những sản phẩm thuốc đông dược và thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả nhất cho người Việt.Trong 8 năm tồn tại và phát triển, DKNatura tự hào là đơn vị góp phần làm nên tên tuổi và giá trị của các dược liệu quý trong nước như Dây thìa canh, Giảo cổ lam, Cà gai leo….Các sản phẩm của công ty như Dây thìa canh DK, Giảo cổ lam DK trong 6 năm qua đã và đang là người bạn đồng hành cho sức khỏe của hàng triệu người dân.

SỨ MỆNH

"Làm cho con người sống khỏe hơn bằng cách cung cấp các sản phẩm thiên nhiên an toàn, có chất lượng".

DKNatura cam kết bảo tồn, phát triển bền vững và ứng dụng hiệu quả dược liệu Việt Nam trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

🔷 Nuôi trồng, khai thác và chế biến dược liệu, tinh dầu và các nông sản khác theo hướng thực hành trồng trọt và thu hái tốt (GACP)

🔷 Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, bao gồm: Thực phẩm chức năng;mỹ phẩm. các loại rượu thuốc, rượu bổ, rượu nhẹ, rượu vang.

🔷 Nghiên cứu và tư vấn về trồng trọt theo tiêu chuẩn “Thực hành trồng trọt và thu hái tốt” (GACP).

🔷 Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nghiên cứu thực nghiệm các đề tài nghiên cứu khoa học tự nhiên - kỹ thuật.

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA CÔNG TY

🔷 Nuôi trồng dược liệu

Công ty cổ phần sản phẩm thiên nhiên DK là nơi tiếp nhận những nghiên cứu, thử nghiệm và công nghệ do các trường đại học, viện nghiên cứu hay các công ty chuyển giao.

Hiện nay, công ty đang trồng cây Dây thìa canh theo hướng GACP, trồng thử nghiệm cây Ý dĩ và hướng tới công bố GACP cây Ý dĩ theo dự án hợp tác giữa công ty cổ phần Traphaco và công ty TNHH MTV Dược Khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội.

Ngoài ra, công ty còn nghiên cứu hoàn thiện quy trình trồng gừng gió, gừng tía và đại bi theo quy trình được chuyển giao từ trường đại học Dược Hà Nội.

Hoạt động trồng trọt được áp dụng theo yêu cầu Thực hành trồng trọt và thu hái tốt (GACP). Một số sản phẩm theo mô hình “nông nghiệp hữu cơ” (Organic Farming) và “Thương mại công bằng” (Fare Trade).

Hoạt động nuôi trồng và chế biến dược liệu nhằm tạo ra các nguyên liệu (là dược liệu, nông sản) có chất lượng cao và ổn định nhờ áp dụng các qui chuẩn.

🔷 Chế biến, sản xuất các sản phẩm từ dược liệu

Sản phẩm tạo ra được sơ chế, làm khô và bán cho các công ty khác theo hợp đồng dưới dạng nguyên liệu thô. Một số sản phẩm được chiết xuất và chế biến thành các bán thành phẩm trước khi xuất bán, như cao, dịch chiết, tinh dầu, chè, bột, v.v... Một số sản phẩm sẽ được Công ty sử dụng để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng.

🔷 Tư vấn, hợp tác, chuyển giao công nghệ

Các hoạt động tư vấn: trồng trọt, chăm sóc, sơ chế, chế biến, bảo quản dược liệu theo Thực hành trồng trọt và thu hái tốt (GACP). Hoạt động tư vấn được thực hiện tại đơn vị cần tư vấn hoặc tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng. Các hoạt động tư vấn được thực hiện bởi một số nhân viên có kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn, là các nhà khoa học ở các Trường đại học và viện nghiên cứu ở Hà Nội, Thái Nguyên.