HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT CHỈ VỚI 7 BƯỚC

Viết bởi Nguyễn Thanh Hiếu vào

Việc thường xuyên đo đường huyết là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, giúp người bệnh có thể kiểm tra và theo dõi được lượng đường trong cơ thề của mình đang tăng hay giảm.

Nếu bạn đã có máy đo đường huyết nhưng lại không biết cách đo đường huyết như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy đo đường huyết đúng cách để có được kết quả chính xác nhất chỉ trong 7 bước đơn giản.

Bước 1: Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nên rửa bẳng nước ấm trước  khi sử dụng máy đo. Sau đó lau tay thật khô để không làm ướt que thử.

Bước 2: Bỏ chip vào máy để hoạt động.

Bước 3: Mở hộp lấy kim, gắn kim vào bút chích máu. Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da. Lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”.

Bước 4: Lấy que thử gắn vào máy, chú ý cắm que thử đúng cách, không để ngón tay chạm vào ô nhận máu, vì mồ hôi ở tay làm ảnh hưởng đến kết quả đo.

Bước 5: Tiến hành lấy máu: Xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu. Ấn nút, kim lấy máu sẽ đi tới và đâm vào dưới da và rút lại ngay lập tức. Sau đó, nặn cho máu ra.

Bước 6: Đưa máy vào hứng lấy giọt máu và chờ kết quả hiển thị trên màn hình sau 10s-15s

Bước 7: Lấy kết quả hiển thị trên máy đo đường huyết so sánh với bảng đo nồng độ đường huyết và biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình có mắc đái tháo đường hay không

Dưới đây là bảng đánh giá kết quả đường huyết của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem lượng đường trong máu ở mức bao nhiêu để có được một chế độ ăn uống hợp lý.


Video hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết:


Chỉ với 7 bước đơn giản  trên, các bạn có thể biết được cách đo đường huyết của mình tại nhà mà không cần phải mất thời gian đến các trung tâm y tế kiểm tra và tiết kiệm được chi phí. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Xin cảm ơn!
Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Tất cả sản phẩm

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large
0868 979 829 Đặt hàng ngay