10 DẤU HIỆU TIỂU ĐƯỜNG Ở TUỔI TRUNG NIÊN

Theo thống kê, bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trên thế giới. Nhiều trường hợp do không phát hiện kịp thời khiến bệnh trở nên khó chữa, gây biến chứng nguy hiểm.

Vì thế, nếu bạn hoặc người thân có 10 dấu hiệu sau, hãy đi khám sức khỏe để có biện pháp điều trị kịp thời.

Thường xuyên khát nước

Người tiểu đường dù uống nhiều nước vẫn cảm thấy khát dù thời tiết mát mẻ và không vận động nhiều. Nguyên nhân là do đường không được chuyển hóa thành năng lượng dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Khi đó, cơ thể cần nhiều nước hơn để cân bằng lại tỉ lệ đường trong máu dẫn đến tình trạng khát nước liên tục.

Khát nước liên tục, đi tiểu nhiều rất có thể bạn đã mắc tiểu đường

Đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều có rất nhiều lý do như uống nhiều nước, thời tiết mát mẻ hay thậm chí do cơ địa của từng người. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều bất thường kèm mùi nước tiểu hơi ngọt, màu sắc khác lạ rất có thể là do lượng đường trong máu không được chuyển hóa bị cơ thể đào thải ra ngoài cùng nước tiểu.

Nhanh có cảm giác đói

Khi bị tiểu đường, thức ăn không thể chuyển hóa thành năng lượng tới các tế bào khiến chúng bị bỏ đói, khi đó, cơ thể sẽ cảm thấy đói hơn bình thường.

Sụt cân không kiểm soát

Vì tế bào bị bỏ đói, cơ thể phá hủy các protein trong các cơ và mỡ để bổ sung năng lượng còn thiếu. Điều này khiến mỡ và cơ sụt giảm dẫn đến giảm cân.

Dễ bị nhiễm nấm

Nấm và vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển trong môi trường giàu đường, vì vậy, bệnh nhân tiểu đường sẽ dễ mắc nấm (đặc biệt nấm âm đạo ở phụ nữ).

Mắt mờ

Lượng Glucose thừa trong máu làm cơ thể sản sinh ra một loại đường có tên sorbitol gây cản trở tầm nhìn khiến mắt bị mờ.

Mờ mắt là dấu hiệu rõ rệt của tiểu đường ở tuổi trung niên

Vết thương lâu lành

Khi bị tiểu đường, mạch máu bị hư tổn dẫn đến lưu thông trong mạch khó, gây suy giảm miễn dịch và cản trở việc chữa lành vết thương.

Cơ thể mệt mỏi, dễ cáu

Lượng đường trong máu khó chuyển hóa thành năng lượng buộc cơ thể phải tăng mức độ làm việc để bù lại. Vì vậy người bệnh tiểu đường dễ mệt mỏi và cáu gắt hơn.

Tăng huyết áp, huyết áp không ổn định

Lượng đường trong máu tăng dẫn đến lưu thông máu kém gây áp lực lên thành mạch máu và tim, dẫn đến tăng huyết áp.

Da khô, nứt nẻ

Đây là hiện tượng do cơ thể kháng insulin gây ra kèm theo các bệnh về da khác như thâm da (vùng cổ và nách).

Theo dõi cơ thể và chú ý vào từng bất thường nhỏ nhất chính là bí quyết để phát hiện và điều trị tiểu đường kịp thời. Hãy cùng Dây thìa canh DKNatura theo dõi cơ thể mình từ ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe trước bệnh tiểu đường.


Bài viết cũ hơn

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Tất cả sản phẩm

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large
0868 979 829 Đặt hàng ngay