5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Đối với bệnh nhân tiểu đường ngoài việc sử dụng các loại thuốc, TPCN cũng như chế độ luyện tập phù hợp thì để có một sức khỏe tốt, đường huyết ổn định thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Như đã hứa ở bài viết trước Dây thìa canh xin gửi tới quý độc giả “5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG”

Đường Stevia (hay còn có tên gọi là đường cỏ ngọt)

Đường stevia là một loại đường tự nhiên được chế biến từ cây cỏ ngọt, có vị ngọt gấp 200-300 lần so với đường mía thông thường. Đây là loại đường ít năng lượng, có tác dụng chống oxy hóa tốt và đường dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường với tác dụng ổn định đường huyết và tăng khả năng sử dụng đường của tế bào cơ thể. Nếu bạn mắc tiểu đường nhưng lại là một tín đồ thích đồ ngọt thì đây đúng là sự lựa chọn tuyệt vời phải không?

Các loại rau dành cho bệnh nhân tiểu đường

Với bệnh nhân tiểu đường thì việc bổ sung nhiều loại rau xanh là vô cùng cần thiết, giúp cơ thể bổ sung vitamin, nguyên tố vi lượng giúp cơ thể chuyển hóa tốt các chất đặc biệt là glucose. Một số loại rau củ Dây thìa canh DK đề xuất tới bạn đọc như củ cải, đậu bắp, cà rốt, cải bó xôi, diếp cá, súp lơ, .... Lượng rau xanh tương đương 1 bát ăn cơm cho 1 khẩu phần ăn mỗi bữa.

Một số loại ngũ cốc dành cho người tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyến cáo nên hạn chế lượng tinh bột đưa vào cơ thể, tuy nhiên không vì vậy mà người bệnh cắt giảm hết lượng tinh bột trong bữa ăn vì sẽ khiến cơ thể suy nhược lâu dần có thể gây biến chứng hạ đường huyết. Bệnh nhân có thể bổ sung một số loại ngũ cốc thô có nhiều chất xơ như Gạo lứt, Kê, Lúa mạch nguyên cám, …

Trái cây 

Trái cây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với bệnh nhân tiểu đường việc lựa chọn trái cây cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nên tránh các loại trái cây chín có vị ngọt như xoài, chuối chín, nhãn, vải …mà thay vào đó là các loại như táo, lê, nho, bưởi, ổi, khế …

Trà dây thìa canh

Dây thìa canh từ xa xưa bên Ấn Độ đã được biết đến là một loại “thần dược” trong điều trị một loại bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Ngày nay, các nhà khoa học đã có những nghiên cứu bước đầu chứng minh tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết. Việc sử dụng trà dây thìa canh hằng ngày sau bữa ăn 30 phút có tác dụng ổn định đường huyết, làm giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp đến quý độc giả những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường, từ đó giúp bệnh nhân có thể sống vui khỏe và làm bạn với bệnh tiểu đường.

 

← Bài trước Bài sau →