3 PHƯƠNG PHÁP LÀM BẠN VỚI TIỂU ĐƯỜNG

3 PHƯƠNG PHÁP LÀM BẠN VỚI TIỂU ĐƯỜNG

Chúng ta đều biết tiểu đường là căn bệnh mạn tính, hiện nay chưa có loại thuốc hay phương pháp nào chữa khỏi căn bệnh này. Vậy làm sao để sống vui sống khỏe khi biết mình mắc tiểu đường? Hãy cùng Dây thìa canh DK tìm hiểu 3 phương pháp làm bạn với tiểu đường nhé!
Tập thể dục thường xuyên

Thường xuyên vận động, tập thể dục một cách vừa sức và kéo dài sẽ giúp tăng cường hoạt động sinh học của Insulin, giảm đường trong máu. Lời khuyên được đưa ra là bệnh nhân tiểu đường nên đi bộ nhanh 30-45 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Đây là hình thức tập luyện đơn giản dễ dàng áp dụng phải không nào.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn đồ ngọt như bánh kẹo, hoa quả chín, hạn chế tinh bột, mỡ, nội tạng động vật, nên bổ sung các loại rau xanh. Tuy nhiên lượng dinh dưỡng đưa vào cần đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể, vì bệnh nhân tiểu đường dễ mắc biến chứng hạ đường huyết do ăn kiêng quá mức dẫn đến hoa mắt chóng mặt, tụt huyết áp. Lời khuyên được đưa ra ở đây là hãy chia nhỏ các bữa ăn ra để vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại không gây tăng đường huyết quá mức sau ăn.
Thường xuyên theo dõi, thăm khám định kỳ

Bệnh nhân tiểu đường nên tự trang bị cho mình một máy đo đường huyết cá nhân để kiểm tra đường huyết hàng ngày. Mỗi tháng nên đi khám định kỳ kiểm tra đường huyết để điều chỉnh phương pháp điều trị phù hợp. Mỗi 3 tháng 1 lần nên đo lại chỉ số HbA1c.
Trên đây là 3 phương pháp làm bạn với tiểu đường mà Dây thìa canh DK muốn chia sẻ đến bạn đọc, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể áp dụng vào tính trạng bệnh của mình để tiểu đường không còn là nỗi lo lớn.
Ở bài viết tiếp theo Dây thìa canh DK sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường, rất mong nhận sự đón nhận từ bạn đọc.

← Bài trước Bài sau →